Đẩy mạnh thanh tra doanh nghiệp FDI khai lỗ lớn và liên tục | Tài chính – Kinh doanh – MAXLIKE

Cụ thể, Tổng cục Thuế đề nghị các địa phương tập trung thanh tra, kiểm tra sớm các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có số lỗ lớn.

Việc thanh kiểm tra này dựa trên phân tích của ngành thuế, doanh nghiệp đã vào danh sách nghi vấn, thuộc kế hoạch thanh kiểm tra của ngành thuế trong năm nay. Đặc biệt, tập trung vào các doanh nghiệp FDI lớn, các tập đoàn có doanh số cao, nhưng luôn báo lỗ lớn, lỗ liên tục nhiều năm và phát sinh giá trị giao dịch liên kết lớn.

Số liệu của Tổng cục Thuế cho thấy, từ đầu năm đến hết ngày 23.10, toàn ngành đã thực hiện 70.102 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 78,58% kế hoạch của năm. Tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra là 12.840 tỉ đồng, giảm lỗ gần 19.757 tỉ đồng và giảm khấu trừ hơn 1.250 tỉ đồng.

Tổng cục Thuế cũng chỉ đạo các cơ quan thuế địa phương sắp tới phải tập trung huy động nguồn nhân lực phục vụ công tác thanh kiểm tra từ nay đến cuối năm. Đối tượng tập trung là các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp qua phân tích có rủi ro cao có thể khai thác về nguồn thu.

Thực tế cho thấy, đa số các doanh nghiệp FDI dính nghi án chuyển giá, sau khi cơ quan thanh kiểm tra, đều đã giảm lỗ đáng kể như: Coca Cola Việt Nam, Lotteria… Hiện, một số hãng thức ăn nhanh và nhà bán lẻ ngoại tại Việt Nam cũng đang trong tầm ngắm nghi án chuyển giá của cơ quan thuế.
Nhiều iPhone X và MacBook Pro gặp lỗi, Apple chấp nhận sửa miễn phí | Công nghệ – MAXLIKE.NET

Theo SlashGear, công ty đã công bố hai tùy chọn sửa chữa mới nói trên, và thừa nhận một vấn đề xảy ra đối với màn hình iPhone X kiến nó phản ứng khi không có gì chạm vào hoặc không phản hồi với tương tác cảm ứng, cùng một vấn đề khiến ổ SSD không được nhận diện trên MacBook Pro.

Đối với chủ sở hữu iPhone X gặp sự cố ghost touch, có thể mang máy đến dịch vụ sửa chữa của Apple hoặc nhà cung cấp dịch được ủy quyền từ công ty. Tuy nhiên Apple cảnh báo rằng một màn hình nứt hoặc thiệt hại khác sẽ phải được khắc phục trước khi thiết bị được chấp nhận sửa chữa.

Cảnh báo tương tự cũng được Apple đưa ra với Touch Bar trên MacBook Pro 13 inch, có thể gặp lỗi SSD và làm mất dữ liệu người dùng. Vấn đề này ảnh hưởng đến một số thiết bị được bán ra trong khoảng từ tháng 6.2017 đến 6.2018. Các thiết bị đủ điều kiện sẽ được cung cấp sửa chữa miễn phí bởi nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple. Theo Apple, những khách hàng có thiết bị gặp lỗi sẽ được công ty gửi thông báo qua email về chương trình sửa chữa này.

Những chủ sở hữu MacBook Pro 13 inch không Touch Bar có thể kiểm tra xem liệu họ có đủ điều kiện được sửa chữa trên trang chương trình dịch vụ của Apple. Họ sẽ cần số sê-ri của thiết bị và nhập xem liệu dịch vụ sửa chữa miễn phí có xảy ra với mình hay không. Nếu có, khách hàng nên sao lưu dữ liệu của họ và sau đó liên hệ với Apple hoặc đặt lịch hẹn tại Apple Store hay nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để được sửa chữa.
VietinBank đón nhận một loạt tin vui | Tài chính – Kinh doanh – MAXLIKE

Quy mô vốn tăng 1.500 lần, vươn tầm quốc tế

30 năm trước, từ một đơn vị phải đi thuê trụ sở, hệ thống mạng lưới nhỏ, đến nay, VietinBank đã có hệ thống gồm trụ sở chính, 7 công ty con, 155 chi nhánh và gần 1.000 phòng giao dịch trên toàn quốc. Trên thị trường quốc tế, VietinBank hội nhập mạnh mẽ với sự hiện diện của 2 chi nhánh ở Cộng hòa Liên bang Đức, 1 ngân hàng con 100% vốn tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 1 văn phòng đại diện ở Myanmar.

Từ quy mô tài sản chỉ 718 tỉ đồng những ngày đầu thành lập, đến hết năm 2017, tổng tài sản của VietinBank đã đạt mốc 1,1 triệu tỉ đồng, tăng gấp 1.500 lần và khẳng định vị trí hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Dư nợ tín dụng của VietinBank đến hết năm 2017 đạt 840.000 tỉ đồng, gấp 1.400 lần so với ngày mới thành lập. Lợi nhuận trước thuế tăng trưởng cao liên tục với tốc độ tăng trưởng bình quân năm đạt 22%, trong đó tổng lợi nhuận trước thuế giai đoạn 2013 – 2017 đạt hơn 40.000 tỉ đồng, tăng 1,5 lần so với giai đoạn 5 năm trước đó (2008 – 2012). Trong 30 năm hoạt động, với tổng số nộp ngân sách Nhà nước đạt gần 37.000 tỉ đồng.

Với các thành tích đặc biệt xuất sắc, tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động VietinBank vinh dự và tự hào được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ 2. “Đây là phần thưởng vô cùng lớn lao và ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, người lao động trong hệ thống VietinBank, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp quan trọng của VietinBank đối với sự phát triển của đất nước và là động lực để toàn thể cán bộ, nhân viên VietinBank tiếp tục phấn đấu vươn lên, viết tiếp những trang sử vẻ vang cho sự lớn mạnh của một tập thể anh hùng”, Chủ tịch VietinBank Lê Đức Thọ xúc động chia sẻ.

VietinBank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2

VietinBank đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ 2

Biểu dương những thành tích mà ngành ngân hàng đã đạt được vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh tới sự đóng góp của VietinBank và mong muốn ngân hàng tiếp tục khát vọng để làm những điều lớn lao, quyết tâm, kiên trì thực hiện trọn vẹn các mục tiêu chiến lược trước mắt cũng như lâu dài để hiện thực hóa khát vọng đó.

Sớm niêm yết trên “sàn” quốc tế

“Liệu VietinBank có “khát vọng cháy bỏng để làm một trong những tế bào hạt nhân tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của ngành ngân hàng Việt Nam hay không? Cuộc cách mạng này sẽ làm thay đổi nhiều khía cạnh rất cơ bản của hoạt động tài chính ngân hàng với vô vàn ứng dụng mới, các công nghệ mới, hứa hẹn làm thay đổi căn bản mô hình hoạt động, phương thức quản trị và dịch vụ ngân hàng”, Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng đánh giá cao mục tiêu mà ngân hàng đang phấn đấu, đó là nằm trong top 10 ngân hàng thương mại lớn nhất ASEAN, một trong hai ngân hàng thương mại Việt Nam đứng trong top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á và là một trong những ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nước ngoài. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng tầm nhìn đến năm 2045 của VietinBank cần phải lớn hơn nữa, khát vọng cao hơn nữa.

Để có thể hiện thực hóa tầm nhìn mới này, ngay từ bây giờ, VietinBank phải tiếp tục nỗ lực hoàn thiện và nâng cấp mình; Tiếp tục lành mạnh hóa và nâng cao tiềm lực tài chính, năng lực quản trị ngân hàng phù hợp với chuẩn mực quốc tế. VietinBank cần tích cực tham gia tư vấn, hỗ trợ việc cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, xử lý nợ xấu, lành mạnh hóa bảng cân đối tài sản và tài chính của toàn hệ thống.

Đồng thời, ngân hàng cần tăng cường đầu tư mạnh cho nghiên cứu và phát triển. Bên cạnh công nghệ thì yếu tố con người vẫn là quyết định. VietinBank cần đầu tư và vun đắp đội ngũ nhân lực có chất lượng với trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ thuật cao, đặc biệt chú trọng khía cạnh đạo đức, luôn nuôi dưỡng khát vọng vượt lên chính mình của đội ngũ nhân viên, xem đó là bản sắc văn hóa và lợi thế cạnh tranh của ngân hàng…

_fbq.push(['addPixelId', '262018417310658']); )(); window._fbq = window._fbq || []; window._fbq.push(['track', 'PixelInitialized', ]);


Samsung ‘mở’ phím điều khiển S Pen cho nhà phát triển ứng dụng | Công nghệ – MAXLIKE.NET

Nhờ được trang bị kết nối Bluetooth LE (Low Energy – Tiêu thụ ít điện năng), S Pen trên Note 9 có thể dùng làm điều khiển từ xa để ra lệnh cho máy chụp ảnh, điều khiển trình chơi nhạc hay trình chiếu slide…

Dựa trên một báo cáo mới đây từ diễn đàn XDA, S Pen sẽ có thêm nhiều tính năng mới chỉ nhờ nút điều khiển trên thân bút. Tại sự kiện thường niên cho các nhà phát triển của Samsung cách đây ít ngày, hãng cũng khẳng định sẽ mở tính năng điều khiển trên S Pen để các nhà phát triển ứng dụng thứ ba có cơ hội trổ tài.

Theo Phone Arena, điều này đồng nghĩa chiếc bút của Note 9 sẽ mang khả năng điều khiển thú vị hơn nhiều so với hiện nay, tùy thuộc nhà phát triển đưa tính năng nào vào ứng dụng của họ. Lập trình viên có thể tận dụng được tiện ích trên gói phần mềm phát triển (SDK) mà Samsung cung cấp cho họ. Càng nhiều nhà phát triển tham gia, S Pen càng “quyền năng” hơn trong nhiệm vụ phục vụ người dùng.
Facebook âm thầm tung ứng dụng video cạnh tranh TikTok | Công nghệ – MAXLIKE.NET

Theo TheVerge, Lasso là “quân cờ” mới nhất của Facebook nhằm chiếm được cảm tình của giới trẻ, điều mà nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay đang dần đánh mất. Một số nghiên cứu trong năm 2018 cho thấy chỉ một nửa số người dùng trẻ tiếp tục sử dụng Facebook, trong khi con số này năm 2014 lên tới 71%.

Trở lại với Lasso, ứng dụng này được biết đến vào cuối tháng 10 vừa qua khi đang trong giai đoạn phát triển. Với phần mềm này, chủ tài khoản có thể ghi lại các đoạn video họ nhảy nhót, hát nhép theo nhạc hay bất kể thứ gì tương tự như trên TikTok. Lasso khả dụng trên cả Android lẫn iOS.

Đại diện Facebook cho biết Lasso là một ứng dụng độc lập khỏi nền tảng của công ty mẹ, thuần video giải trí, từ chủ đề hài kịch tới làm đẹp, sức khỏe… “Chúng tôi rất hào hứng với tiềm năng của chương trình này và đang thu thập ý kiến phản hồi từ người xem cũng như các nhà sáng tạo nội dung”.

Người dùng có thể đăng ký Lasso thông qua Instagram hay tạo một tài khoản bằng Facebook. Chương trình sẽ yêu cầu quyền truy cập vào các trang cá nhân, ảnh, video trên máy. Sau bước đăng ký, đăng nhập, người dùng sẽ bắt đầu được trải nghiệm hàng triệu video ngắn tự động chạy mỗi khi lướt tay qua. Cách thẻ hashtag sẽ hiển thị phía dưới video nhằm tạo ra các bộ lọc theo từng chủ đề.

Hiện tại video trên Lasso có thể chia sẻ lên phần Stories của Facebook và trong thời gian tới sẽ cập nhật cho Instagram.

Dù mới phát hành, kho nội dung của nền tảng mới này đã rất phong phú, cho thấy Facebook mở ứng dụng cho một cộng đồng người dùng thử trước đó.

Tuy nhiên hãng rất kín tiếng về sự ra mắt của Lasso, không có một thông báo chính thức nào trên website của hãng. Thông tin duy nhất xuất hiện do Giám đốc sản phẩm Facebook Andy Huang đăng lên Twitter cho biết sự ra mắt của phần mềm mới. Sau đó mới tới Bowen Pan – Giám đốc sản phẩm Lasso xác nhận, cũng trên Twitter thay vì Facebook.
Rào cản lớn nhất khiến bitcoin, tiền mã hóa khó được đón nhận | Công nghệ – MAXLIKE.NET

Theo Bloomberg, tại hội nghị Web Summit 2018 diễn ra ở Lisbon (Bồ Đào Nha), cựu nhà giao dịch ngân hàng Credit Suisse Nikolay Storonsky, người nay đã là doanh nhân công nghệ tài chính, cho hay các tổ chức tài chính lớn hiện không mặn mà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Ông Storonsky có startup ngân hàng ở London tên Revolut, cho phép người dùng nhỏ lẻ đầu cơ tiền mã hóa, trong đó có bitcoin và ethereum. Revolut có giá hơn 1 tỉ USD. Nhận định của ông tương tự với những gì CEO BlackRock Larry Fink nói hồi đầu năm nay, rằng khách hàng của BlackRock không quan tâm đến tiền mã hóa.

Điều này sẽ làm khó nỗ lực của các ngân hàng lớn Phố Wall đã và đang cố phát triển các sản phẩm phái sinh phức tạp gắn liền với tài sản tiền mã hóa hoặc xem xét cung cấp dịch vụ giao dịch, lưu ký tiền mã hóa.

“Trừ khi các nhà đầu tư tổ chức lớn và quỹ phòng hộ dịch chuyển mạnh mẽ vào thế giới tiền mã hóa, tôi không nghĩ rằng các ngân hàng sẽ tham gia vì họ chỉ đơn giản là cố gắng kiếm tiền từ khách hàng của họ. Hiện không có sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức lớn”, ông Storonsky nói.

Morgan Stanley đang chuẩn bị cung cấp giao dịch hoán đổi liên quan đến hợp đồng kỳ hạn bitcoin, song nhà băng sẽ chỉ bắt đầu giao dịch khi nhận thấy có nhu cầu hợp đồng kỳ hạn từ khách hàng tổ chức. Goldman Sachs và Citigroup cũng đang phát triển các sản phẩm gắn liền với bitcoin.

Với hầu hết doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong thị trường tiền mã hóa, cả lớn lẫn nhỏ, đợt giảm giá tài sản kỹ thuật số trong năm nay để lại thiệt hại lớn. Bitcoin mất hơn nửa giá trị, trong khi các đồng mã hóa khác thì mất giá đậm hơn. Khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Revolut có lúc rớt xuống chỉ bằng 20% so với hồi tháng 12.2017, khi giá bitcoin lên cao kỷ lục, ông Storonsky chia sẻ.

Dù vậy, sếp Revolut cho rằng năm 2019 rất có thể là năm cải thiện tình hình thị trường tiền mã hóa. Phố Wall sẽ không phải là bên hưởng nhiều lợi ích. “Công nghệ tài chính sẽ rất lớn trong mảng tiền mã hóa trong tương lai gần. Tôi không nghĩ rằng giới ngân hàng sẽ bắt kịp”, ông Storonsky cho hay.

_fbq.push(['addPixelId', '262018417310658']); )(); window._fbq = window._fbq || []; window._fbq.push(['track', 'PixelInitialized', ]);


Tin kinh tế, tư vấn kinh doanh, thị trường tài chính l Báo Thanh Niên – MAXLIKE

Cảng chuyên dụng của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất	 /// Ảnh: Hiển Cừ


0

Cảng Dung Quất hiện tại chỉ đón được những tàu có tải trọng 100.000 DWT nên chưa khai thác hết tiềm năng vốn có của vùng biển nước sâu.

MB tổ chức Hội thảo kinh tế ‘MB Economic Insights 2018’


0

Ngày 9.11, tại Khách sạn New World Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tổ chức thành công Hội thảo kinh tế – MB Economic Insights 2018 với chủ đề ‘Trật tự thế giới chuyển dịch – Sự phổ biến của bình thường hóa lãi suất’.

MB triển khai chương trình Khuyến mại 'Chi tiêu nhiều - Rinh quà lớn'


0

Nhân dịp sinh nhật 24 năm Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), từ 1-30.11.2018, MB triển khai chương trình khuyến mại ‘Chi tiêu nhiều – Rinh quà lớn’ như lời tri ân đến khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm dịch vụ của MB.

Sunshine Group đã sẵn sàng cho đêm ra mắt ấn tượng tại Sài Gòn vào 14.11


0

Ngày 14.11 tới đây, Lễ ra mắt của Sunshine Group tại Sài Gòn sẽ diễn ra vô cùng ấn tượng.

Nhập nhờ hộ khẩu phải có 20 mét vuông sàn nhà


7

Ngày 8.11, Sở Xây dựng TP.HCM đã có cuộc họp với các sở ngành để lấy ý kiến đánh giá tác động chính sách nhập hộ khẩu tại TP.HCM.

Đại diện VWS trao tặng 6 chiếc xe chở rác cho các địa phương TP.HCM, Long An và Kiên Giang /// Ảnh: Như Thảo


0

Ngày 8.11, Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) đã tổ chức trao tặng 6 chiếc xe chở rác cho TP.HCM, Long An và Kiên Giang, mỗi nơi 2 chiếc. 

Giới thiệu Nhà xưởng cao tầng: Giá trị lâu dài cho doanh nghiệp FDI


0

Đây là mô hình tuy mới lạ tại thị trường Việt Nam, nhưng đang nhận được quan tâm tích cực từ doanh nghiệp sản xuất vì giá trị lâu dài, đặc biệt các doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực công nghệ cao và hỗ trợ.

Nâng tầm chất lượng sống tại Celadon City


0

Một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi giữa chốn thiên nhiên xanh mát, cộng đồng văn minh không chỉ đem lại cuộc sống bình yên cho chủ nhân mà còn là chìa khóa vàng giúp mở ra những cánh cửa đến với thành công và thịnh vượng.

Tốc độ 3G - 4G của VinaPhone vượt tiêu chuẩn VN /// VinaPhone


0

Kết quả đo kiểm đối với dịch vụ truy cập internet (3G và 4G) của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin – Truyền thông) cho biết, tất cả các chỉ số về chất lượng mạng của VinaPhone đều vượt so với quy chuẩn VN.

Khu phức hợp cao cấp Golden King do Công ty CP đầu tư phát triển bất động sản Đông Dương đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền 	 /// Công ty Đông Dương


0

Những lợi thế áp đảo của Golden King trong phân khúc officetel đã đưa tòa nhà 21 tầng chuyên về mô hình văn phòng – nhà ở này lên “top” đầu được tìm kiếm ở khu vực Phú Mỹ Hưng.

Đại lộ Võ Nguyên Giáp - một trong hai tuyến đường mới mở sẽ góp phần giảm tải cho Nha Trang  /// Công Thi


0

Hai tuyến đường Võ Nguyên Giáp nối trung tâm TP.Nha Trang với QL27C đi Đà Lạt và đường Vành đai 2 nối đại lộ Nguyễn Tất Thành xuyên qua hàng loạt địa giới hành chính của các phường phía tây và bắc thành phố.

VinFast xây dựng chuỗi tổ hợp dịch vụ cho ô tô, xe máy điện


1

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện xây dựng chuỗi tổ hợp dịch vụ cho toàn bộ sản phẩm xe VinFast.
Samsung sản xuất ít nhất 1 triệu smartphone màn hình gập | Công nghệ – MAXLIKE.NET

Công ty có trụ sở ở Suwon (Hàn Quốc) vừa giới thiệu một ít về mẫu điện thoại màn hình gập của họ tại Hội nghị các nhà phát triển diễn ra ở San Francisco (Mỹ) hôm 7.11. Dù vậy, hãng không đề cập chi tiết giá cả, tên mẫu cũng như ngày phát hành.

Chủ tịch mảng kinh doanh truyền thông di động Samsung, ông DJ Koh, nói với báo giới sau sự kiện rằng ông chắc chắn sẽ cho ra mắt điện thoại này vào nửa đầu năm sau. Ông còn cho biết thêm Samsung sẽ giới thiệu phiên bản điện thoại gập mới mỗi năm, hệt như các mẫu Samsung được đón chờ hàng đầu như Galaxy S9.

Công ty còn có thể tăng khối lượng sản xuất thiết bị gập được, tùy thuộc vào sự tiếp nhận của thị trường. Samsung bán hơn 300 triệu điện thoại trong cả năm 2017, theo hãng nghiên cứu thị trường TrendForce. Nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới bắt tay với Google để phát triển giao diện phần mềm cho điện thoại gập được từ khi ông Koh gặp gỡ CEO Google Sundar Pichai cách đây hai tháng.

Samsung và nhiều hãng smartphone đang cố gắng hồi sinh nhu cầu điện thoại thông minh trong bối cảnh người dùng trên toàn cầu ngày càng chờ lâu hơn để nâng cấp thiết bị. Hãng Hàn Quốc dự kiến tung phiên bản rẻ hơn của mẫu Galaxy S10 vào năm 2019 để thu hút người tiêu dùng, những người ngày càng chú ý giá cả.

Công nghệ 5G cũng sẽ mở ra cho Samsung cơ hội lớn vào năm sau, ông Koh nói. Kế hoạch sản xuất thiết bị tương thích với mạng di động thế hệ thứ năm được Samsung dời lên chín tháng.
Ngày hội giảm giá Lễ độc thân phá kỷ lục doanh số mở hàng | Công nghệ – MAXLIKE.NET

Theo Reuters, hết giờ sale đầu, Alibaba thu về gần 69 tỉ nhân dân tệ, tương đương 9,92 tỉ USD, tăng khoảng 21% so với doanh số năm ngoái là 57 tỉ nhân dân tệ. Singles’ Day là sự kiện giảm giá trực tuyến lớn nhất thế giới, đem về cho hãng thương mại điện tử Trung Quốc 168 tỉ nhân dân tệ, tương đương 24,15 tỉ USD tổng doanh thu.

Ngày kỷ niệm bán lẻ thường niên đã trở thành sự kiện quan trọng không chỉ cho Alibaba mà còn cho kinh tế Trung Quốc. Năm nay, gala 11.11 còn mang đến cái nhìn về tâm lý người tiêu dùng ở Trung Quốc giữa lúc căng thẳng Mỹ – Trung lên cao, thị trường chứng khoán Đại lục lao dốc đe dọa ảnh hưởng nặng đến sức khỏe nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới.

Bất chấp nhiều yếu tố bất lợi, Alibaba vẫn có ý đánh bại mức tăng trưởng doanh số 39% của năm 2017 và mức 168 tỉ nhân dân tệ trong giao dịch. Singles’ Day đã vượt qua cả hai dịp mua sắm đại hạ giá lớn ở Mỹ là Black Friday và Cyber Monday. Năm nay, chưa đầy hai giờ giảm giá đầu tiên đã mang về cho Alibaba 100 tỉ nhân dân tệ.

Hãng thương mại điện tử số một Trung Quốc còn đối mặt khá nhiều thách thức khác trên con đường hiện thực hóa tham vọng lập kỷ lục lần nữa sau một thập niên dài liên tiếp phá kỷ lục. Một trong số này là sức cạnh tranh lớn hơn từ các hãng như JD.com và Pinduoduo.

Với kinh tế nước nhà tăng trưởng yếu hơn và thị trường bão hòa, Alibaba giờ đây phải tìm cách vươn ra quốc tế. Khu vực Đông Nam Á với doanh số từ Lazada sẽ là câu trả lời đầu tiên cho nỗ lực “xuất ngoại” ngày Singles’ Day của công ty Đại lục.

_fbq.push(['addPixelId', '262018417310658']); )(); window._fbq = window._fbq || []; window._fbq.push(['track', 'PixelInitialized', ]);


Air New Zealand có thể sắp dùng máy bay điện | Công nghệ – MAXLIKE.NET

Bloomberg trích tuyên bố Air New Zealand đưa ra hôm 9.11 cho hay, hai doanh nghiệp sẽ tìm hiểu việc phát triển công nghệ đẩy mới và các hệ thống cần thiết để hỗ trợ công nghệ này. Nguồn cung năng lượng tái tạo của New Zealand và mạng lưới khu vực toàn diện của hãng bay Air New Zealand sẽ giúp quốc gia châu Đại Dương này trở thành nơi thử nghiệm lý tưởng cho công nghệ bay bằng điện.
Air New Zealand có thể sắp dùng máy bay điện - ảnh 1
Air New Zealand là một trong các hãng hàng không có đội bay ATR lớn nhất thế giới

Ảnh: Australian Aviation

“Máy bay hybrid dự kiến sẽ vào thị trường trong thập niên tới. Tùy thuộc vào thời điểm công nghệ hybrid và điện sẵn sàng cho các máy bay cánh quạt lớn, chúng tôi tin rằng lựa chọn dùng máy bay kiểu mới là có tiềm năng khả thi cho mạng lưới bay khu vực của chúng tôi”, CEO Air New Zealand Christopher Luxon cho biết.

Air New Zealand hiện khai thác 27 máy bay phản lực ATR cho các tuyến bay khu vực. Ông Luxon nói rằng máy bay điện có thể là một cách để giúp hãng bay giảm phát thải nhiên liệu. Dịch vụ bay giữa các thành phố liên tỉnh New Zealand chiếm 40% lượng phát thải trong nước.

[VIDEO] Na Uy muốn có máy bay điện chở 100 hành khách

Tháng trước, Air New Zealand thông báo sẽ hợp tác với Zephyr Airworks, startup xe bay được nhà đồng sáng lập Google Larry Page hậu thuẫn, để đem taxi bay tự động, chạy bằng điện đến đất nước.

CEO ATR Stefan Bortoli cho hay dự án với Air New Zealand có thể tạo ra “tiêu chuẩn độc nhất” cho ngành hàng không. Máy bay hybrid và máy bay điện chắc chắn là tương lai xa của ngành hàng không.