Qualcomm phải chia sẻ bằng sáng chế cho đối thủ | Công nghệ – MAXLIKE.NET

Theo PhoneArena, phán quyết này chỉ là sơ bộ và là một phần nhỏ trong vụ kiện lớn chống lại Qualcomm do Ủy ban Thương mại Liên bang đệ trình vào năm 2017. Vụ kiện nhằm xác định xem Qualcomm có sử dụng tài sản trí tuệ của mình để đảm bảo vị trí là nhà cung cấp modem smartphone hàng đầu hay không. Nếu có, đây được xem là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Mặc dù phán quyết chỉ là sơ bộ nhưng tòa án xử lý vụ kiện cho rằng Qualcomm phải bắt đầu cấp bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn cho bất kỳ công ty nào muốn sử dụng chúng, bao gồm cả các đối thủ như Intel và Samsung. Bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn bao gồm các công nghệ cơ bản cho hoạt động của modem.

Hiện nay Qualcomm cung cấp các modem và cấp phép các công ty sử dụng công nghệ của mình nếu họ đồng ý với các điều khoản mà Qualcomm đưa ra hoặc trả phí giấy phép đắt tiền.

Nếu phán quyết của tòa được giữ nguyên, Qualcomm sẽ phải chia sẻ những bằng sáng chế thiết yếu, cho phép các nhà sản xuất chip khác phát triển modem riêng để cạnh tranh trên cơ sở bình đẳng với Qualcomm.

Về cơ bản, phán quyết mang đến một điều tích cực cho các công ty khác. Mặc dù vậy sẽ phải mất một vài tháng thì hiệu quả của phán quyết mới có tác dụng.
Qualcomm phải chia sẻ bằng sáng chế cho đối thủ | Công nghệ – MAXLIKE.NET
Đánh giá của bạn

THÔNG TIN TÁC GIẢ
MAXLIKE.NET MAXLIKE.NET
Hotline: 090 73 54 550

Để lại một câu trả lời

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của